Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Mẹo làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon và bổ dưỡng




Bánh bông lan là 1 món ăn siêu được quan tâm thời gian này bởi sự thơm ngon, tơi xốp cộng 1 màu vàng ươm siêu thời trangThông thường để làm cho bánh bông lan người ta sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng lò nướng, tuy nhiên với những gia đình không mang lò nướng mà muốn thưởng thức món bánh này thì sao?

Không nhất thiết phải sở hữu lò nướng mới làm được, vì ở bài viết này Chọn Mua Chuẩn sẽ hướng dẫn bạn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn thuần và dễ đang chạy, hãy cùng khám phá nhé.

Với giải pháp làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này thì bánh sẽ cho độ tơi xốp hơn phân tích lò nướng, hoặc lò vi sóngví như bạn đảm bảo làm theo đúng thủ tục của chọn Mua Chuẩn đã đưa ra!




Các nguyên liệu và máy thiết yếu để khiến bánh


Nguyên liệu buộc phải chuẩn bị



làm bánh bông lan bằng nồi cơm điệnNguyên liệu nên chuẩn bị




  • Bột mì: 100g

  • Bột bắp: 40g

  • Dầu ăn: 20ml

  • Sữa tươi: 30ml

  • Trứng gà: 4 quả

  • Muối: ½ muỗng cà phê

  • Đường: khoảng 100g

  • Vani: ½ muỗng cà phê

  • Bơ lạt: 20g

  • Chanh: vài trái…..




Vật dụng yêu cầu thiết



làm bánh bông lan bằng nồi cơm điệnChuẩn bị 1 mẫu nồi cơm điện chống dính tốt



Các thứ sự cần dùng như: nồi cơm điện, tô, cân, muỗng trộn, que đánh trứng, giấy nến…

"Các nguyên liệu trên đây là chuẩn bị cho nồi sở hữu dung tích từ một,8-2 lítvới đường kính 22 cm nhé"







6 bước làm cho bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản


Bước 1: Rây bột và đánh tan lòng trắng trứng



làm bánh bông lan bằng nồi cơm điệnRây bột và đánh tan lòng trắng trứng



Đầu tiên, bạn lấy 100g bột mì và 40g bột bắp đã chuẩn bị rồi rây cho thật mịn.Tiếp theo, bạn tiến hành tách 4 quả trứng, để riêng 4 lòng đỏ sang 1 tô, còn lại lòng trắng sang một tô.

Sau đấytới thủ tục đánh lòng trắng trứng, bạn cho ½ muỗng cà phê muối và nhỏ vài giọt nước cốt chanh tìm lòng trắng trứng và đánh đều. Vừa đánh vừa thêm từ từ 60g đường tìm và đánh cho đến lúc lòng trắng bông lên.

Nếu gia đình bạn sở hữu sẵn lắp thêm đánh trứng, thì hãy sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng đến lúc với bọt khí xuất hiện thì hãy cho thêm một ít muối chọn và dồn vàotới khi bọt khí đã nhỏ dần thì thêm từ từ đường vào, rồi tiếp tục đánh đến khi nào lòng trắng nổi hẳn bông cứng lên là ok. Đánh mạnh là bạn bắt buộc bật máy đánh trứng ở vận tốc phải chăng thôi nha.



Bước 2: Trộn đều lòng trắng trứng sở hữu các nguyên liệu



làm bánh bông lan bằng nồi cơm điệnTrộn đều lòng trắng trứng  những nguyên liệu



Cho hỗn hợp gồm sữa tươi, dầu ăn và vani vào tô mang cất 4 quả lòng đỏ rồi đánh đều tay. Tiếp tới, đổ phần bột đã được rây mịn ở trên tìm và đánh đều để ra đời một hỗn hợp rất mịn nhé!



Bước 3: Trộn đều bột khiến cho bánh



làm bánh bông lan bằng nồi cơm điệnTrộn đều bột làm cho bánh



Tiến hành trộn đều đại khái những hỗn hợp  nhau, nhớ đừng trộn quá lâu vì sẽ khiến bột bánh bị chai cứng lúc nướng.



Bước 4: Bật nồi và nướng bánh



làm bánh bông lan bằng nồi cơm điệnBật nồi và nướng bánh



Để việc lấy bánh dễ dàng hơn sau lúc nướng xong, ko kể việc tiêu dùng một loại nồi cơm điện chống dính tốt, thì lúc nướng bánh bạn yêu cầu lót thêm bên dưới một lớp giấy nướng chắc hẳn là giấy nến chẳng hạn. Sau lúc đã lót xong giấy nến bạn ấn nút “Cook” đối sở hữu những nồi nắp gài và nồi điện tử, ấn menu để vào chế độ nướng và chờ đợi trong thời gian khoảng 40 phút.



Bước 5: kiểm soát độ chín của bánh



làm bánh bông lan bằng nồi cơm điệnKiểm tra độ chín của bánh



Hết thời gian 40 phút, bạn mở nắp nồi và sử dụng tay ấn nhẹ xuống bánh, trường hợp mặt bánh ko bị lõm chứng tỏ bánh đã chín. Chờ thêm 1-2 phút để bánh nguội dần là cứng cáp lấy bánh ra khỏi nồi. Còn ví như ngược lại, trường hợp bạn ấn tay chọn bánh mà thấy mặt bánh bị lõm thì chứng tỏ bánh chưa chín, bạn hãy đậy nắp lại và nấu thêm một khoảng thời gian nữa nhé.



Bước 6: Thưởng thức thành quả



làm bánh bông lan bằng nồi cơm điệnThưởng thức thành quả



Tới đây coi như việc nướng bánh đã xong, bạn tiến hành lấy bánh ra và thưởng thức cùng người thân và gia đình mình.






Lời kết


Hy vọng  các bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn thuần mà ChonMuaChuan đã giới thiệu sẽ giúp làm ra 1 mẻ bánh bông lan tròn đều, vàng ươm, tơi xốp và thơm ngon cho gia đình thưởng thức nhé.

Nếu  bất kỳ lời khuyên nào khác thì hãy cho Chọn Mua Chuẩn biết trong phần bình luận nhé!



model trains for beginners

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét